Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz được giới thiệu là một ứng dụng tiêu dùng thông minh, cho phép hoàn tiền lên đến 80%. Tuy chưa có một khẳng định chắc chắn nào cho rằng Myaladdinz là lừa đảo nhưng nhiều cơ quan đã đưa ra những cảnh báo về sự rủi ro khi tham gia ứng dụng này

Mặc dù du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng Myaladdinz đang phải đương đầu với rất nhiều tranh cãi về sự uy tín cùng những phát ngôn có phần quá khó tin. Tuy nhiên còn đang có thắc mắc như chưa biết rõ Myaladdinz là gì?? Hoạt động ra sao? vì vậy, hãy cùng chúng tôi tháo gỡ mọi thắc mắc dưới bài viết dưới đây nhé!

Myaladdinz là gì? Myaladdinz có lừa đảo không?

Myaladdinz có định nghĩa là gì??

Myaladdinz là một phần mềm điện thoại tiêu dùng thông minh có quy mô phủ khắp thế giới. Theo phần tự giới thiệu của hãng, Myaladdinz được sáng lập và quản lý bởi Success Resource, một tổ chức giáo dục tốt nhất thế giới, có cơ quan đầu não đặt tại Singapore và tại hơn 40 quốc gia.

Myaladdinz cho phép thành lập liên kết không có vùng cấm trên phạm vi toàn thế giới, dành cho tất cả mọi người, gồm người tiêu dùng (consumer) và các chủ cửa hàng (merchant). Ngoài ra, ứng dụng điện thoại hoàn tiền cho mọi khách hàng lên đến 80% giá trị tổng hóa đơn.

Trong đây, người sử dụng dịch vụ không trao đổi và mua bán các bạng tiền, mà thanh toán người đọcg GEM và POINS.

GEM

GEM hay còn có thể được dịch là NGỌC, được dùng để thanh toán các sản phẩm và dịch vụ từ hệ thống các cửa hàng trong mạng lưới của Myaladdinz với giá trị quy đổi 1 GEM = 1USD. Để sử dụng app điện thoại, khách hàng đầu bạn phải có 100 GEM, tức là nạp vào 100USD tiền thật.

Với mỗi mua bán, người sử dụng dùng GEM để giao dịch hàng và được hoàn lại 80% giá trị thanh toán theo dạng POINS.

POINS

POINS còn gọi là điểm POINS không thể được dùng để trao đổi và mua hàng nhưng có thể được dùng đổi được sang GEM. Nhiệm vụ của mọi người là mỗi ngày vào vuốt thần đèn và POINS sẽ được chuyển đổi thành GEM. Trong 180 ngày đầu, số POINS chuyển đổi thành GEM là 0,2% và sau đó còn 0,1% cho đến khi các bạn hết POINS.

Theo đó người đọc cũng có thể quy đổi từ GEM sang POINS. Trong 1 năm đầu tiên, khi quy đổi từ GEM sang POINS khách hàng sẽ được 6 lần nhân theo thứ tự: x5, x5,x4,x3,x2,x.

Ví dụ bạn đầu người sử dụng nạp 100USD mọi người sẽ có 100 GEM. Nếu quy đổi sang POINS lần đầu các bạn sẽ có 500 POINS. Mỗi ngày người đọc vào vuốt thần đèn, khách hàng sẽ nhận được GEM (0,2% trong 180 ngày đầu tiên và sau đó là 0,1%) cho đến khi bạn hết POINS.

Các cách kiếm tiền từ Myaladdinz

Hoàn 80% đơn hàng sản phẩm

Khi mua bán một mặt hàng, người sử dụng sẽ được hoàn lại 80% giá trị tổng thanh toán dưới dạng POINS. Vậy mọi người có thể kiếm tiền bằng cách vuốt thần đèn để chuyển từ POINS sang GEM với tỉ suất 0,2% trong 180 ngày đầu và sau đó là 0,1%.

Nạp tiền vào tài khoản và đổi từ GEM sang POINS

Với số tiền nạp tối thiểu là 100USD để sở hữu 100 GEM. Theo đó, các bạn có thể đổi ra 500 POINS và vuốt thần đèn mỗi ngày để nhận GEM với tỉ suất như trên.

Lợi ích khi giới thiệu người mới

Nếu giới thiệu thành công được người mới tham gia vào hệ thống này, người đọc sẽ thu được lợi nhuận. Cấp 1 (những người khách hàng tư vấn trực tiếp)sẽ nhận được 5 %. Từ cấp 2 đến cấp 15 (những người bạn mời chào đi lôi kéo cho người khác, tương tự như loại hình đa cấp vậy) sẽ nhận được 1%.

Myaladdinz có phải là một phần mềm lừa đảo?

Hiện nay, chưa có một tổ chức nào đứng ra khẳng định Myaladdinz là một ứng dụng lừa đảo. Thế nhưng hiện tại, app này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép. Cục cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cũng đưa cái tên Myaladdinz vào diện cảnh báo là một trong những website, phần mềm điện thoại hoàn tiền, có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép.

Theo Bộ Công Thương, đây là một loại hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình, hoạt động theo hình thức thương mại điện tử B2C ( liên kết doanh nghiệp với người tiêu dùng)

Có nên tham gia Myaladdinz không?

Tuy chưa có sự khẳng định chắc chắn về Myaladdinz có lừa đảo hay không thế nhưng đầu tư vào ứng dụng điện thoại này cũng được cảnh báo sẽ mang lại những rủi ro nhất định.

Cụ thể, theo thông tư số 1596/CAT-PA03 của Bộ Công an Hà Tĩnh đã cảnh báo rằng:

"Về bản chất Myaladindz đang lấy tiền của người sau cho người trả trước và khi không có người tham gia mua "gem' thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ khó lấy lại số tiền đã đầu tư. Mặt khác, app điện thoại này chưa được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Do đó, việc người dân đăng kí tham gia phần mềm có thể dẫn đến mất tiền hoặc bị đánh cắp dữ liệu cá nhân để sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp, đây là nhân tố tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định ANTT tại địa phương."

Vì vậy, trước khi quyết định tham gia vào hệ thống Myaladdinz, người sử dụng hãy tìm hiểu thật kĩ thông tin và cân nhắc lợi hại để có quyết định đúng đắn nhất nhé!

Trên đây là những thông tin cơ bản về Myaladdinz, hi vọng sẽ giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về ứng dụng hoàn tiền mua sắm này.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Hướng dẫn vay tiền

Ý kiến người vay Pre Next